HYUNDAI BẮC GIANG

Đánh giá Hyundai Elantra sau 65.000 km gắn bó (Phần 1)

Đánh giá Hyundai Elantra sau 65.000 km gắn bó (Phần 1)

Tầm ảnh hưởng của thương hiệu Nhật đối với người tiêu dùng Việt khá lớn, dễ dàng thấy được Toyota Vios luôn được nhắc đến ăn chắc mặc bền. Nhưng Hyundai Bắc Giang thấy rằng thời thế đã thay đổi, xe Hàn ngày nay không còn thua kém gì so với xe Nhật, đặc biệt sử dụng Hyundai Elantra trong thời gian dài vẫn bền bỉ theo năm tháng.

Điểm sơ chi tiết nổi bật

Mẫu sedan Hyundai Elantra được nhắc đến trong bài thuộc phiên bản 1.6 AT, với mức giá lăn bánh rơi vào khoảng 765 triệu đồng, trong đó đã có cả bảo hiểm thân vỏ. Thời điểm ấy Elantra vừa mới ra mắt, vậy nên để tìm mua một chiếc có màu đỏ là việc hết sức khan hiếm.

Đánh giá Hyundai Elantra sau 65.000 km gắn bó (Phần 1)

Trong năm đầu tiên khi mua xe về, đó là khoảng thời gian xe được sử dụng nhiều nhất, với 30.000 km trải qua nhanh chóng. 2 năm tiếp đó, xe mới dần dần hoàn thành tiếp 35.000 km tiếp theo. Tính đến thời điểm này, xe đã đạt ngưỡng ODO khoảng 65.000 km. 

Được biết, xe không chỉ di chuyển trong thành phố, mà còn được sử dụng để chạy tỉnh là chủ yếu, với địa hình không bằng phẳng và nhiều đường núi dốc. Nhưng không thể phủ nhận rằng, cỗ máy 1.6 trên xe vẫn đáp ứng tốt, dù vẫn chưa thật sự bốc như chờ đợi, nhưng nếu nói yếu thì không hoàn toàn chính xác.

Mỗi khi đi đường đèo dốc, Hyundai Elantra dư sức vận chuyển 5 người hoàn toàn thoải mái, không hề có cảm giác gồng sức. Xe hoạt động tương đối chắc chắn, bám đường. Thế hệ mới còn có thêm cả hệ thống cân bằng điện tử, vậy nên bản thân cảm thấy yên tâm hơn mỗi khi vào cua.

Đánh giá Hyundai Elantra sau 65.000 km gắn bó (Phần 1)

Tiết kiệm theo năm tháng

Nhiên liệu trên xe được tiêu thụ khá tinh tế, di chuyển đi tỉnh nhiều đồng hồ báo trung bình đường trường thường mất khoảng 5.5 lít/100 km. Khi đi trong phố, xe ngốn nhiều hơn hẳn nhưng vẫn ở mức chấp nhận được khi rơi vào khoảng 8 – 9 lít/100 km.

Nếu trong trường hợp gặp tắc đường nhiều, thì trường hợp này xe nào cũng ngốn giống như nhau, đặc biệt một cái Hyundai Elantra có hệ thống tay lái trợ lực điện can thiệp nhiều nên rất nhẹ, khả năng đánh lái cũng mượt mà hơn, đi đỡ phải gồng sức điều khiển.

Trang bị trên xe cũng thuộc dạng đầy đủ, dư sức giúp người lái vừa đi đường xa vừa giải trí tỉnh táo hơn. Màn hình lớn, âm thanh phát ra từ loa ổn định, 6 túi khí mang đến cảm giác an toàn hơn, như vậy là quá đủ không thể đòi hỏi hơn ở một mẫu xe tầm tiền này.

Đánh giá Hyundai Elantra sau 65.000 km gắn bó (Phần 1)

Hyundai Elantra cực kỳ lành, đến kỳ bảo dưỡng chỉ cần mang đến xưởng, thường thì dầu sẽ thay ở ngoài, còn các bộ phận khác chỉ cần mang đến hãng là được. Chi phí thì cực kỳ hợp lý, bản thân thấy rằng giá cả của Hàn thường rẻ hơn so với Nhật và Mỹ.

Sau 3 năm và đạt được 65.000 km, gần như không có một bộ phận nào trên xe bị hỏng, chỉ có một số bộ phận sau khi trải qua 3 năm vì quá hao mòn thì cần phải thay thế thôi. Khách hàng còn cảm thấy yên tâm hơn nữa, khi dịch vụ chăm sóc của Hyundai cực kỳ tốt.

Rõ ràng, khi sử dụng Hyundai Elantra so với những đối thủ khác trong phân khúc, bản thân không cần phải quá quan tâm đến việc chăm sóc xe. Cần thì lấy xe dùng, đúng lịch thì mang đi bảo dưỡng. Nếu khẳng định Vios tốt, thì Elantra cũng chẳng hề thua kém.

—>> Xem thêm Hyundai Tucson 2020 tại Hyundai Bắc Giang

[Total: 0    Average: 0/5]

Trả lời

Đóng Menu
0989 400 988

""
1
Yêu Cầu Hỗ Trợ
Tên bạnyour full name
Số Điện Thoạiyour full name
Model Xe Muốn Muayour full name
Previous
Next
[Total: 2    Average: 4.5/5]

""
1
Đăng Kí Lái Thử
Tên bạnyour full name
Số Điện Thoạiyour full name
Model Xe Muốn Lái Thửyour full name
Previous
Next
[Total: 4    Average: 2/5]

""
1
Yêu Cầu Báo Giá
Tên bạnyour full name
Số Điện Thoạiyour full name
Model Xe Muốn Muayour full name
Previous
Next
[Total: 18    Average: 3.2/5]